Phố đi bộ đêm vẫn đông khi thêm ca nhiễm Covid-19

Khu ẩm thực mở bán từ 18h đến 23h hàng ngày tại phố đi bộ đêm Kỳ Đài Quang Trung, toạ lạc ngay khu chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10. Trong dịch bệnh, Ban quản lý phố đi bộ trang bị nước rửa tay sát khuẩn và thực hiện đo thân nhiệt cho khách tham quan ngay từ cổng.

Hội chợ chỉ hoạt động buổi tối, mở cửa miễn phí. Ảnh: Thanh Hằng

Phố đi bộ chỉ hoạt động buổi tối, mở cửa miễn phí. Ảnh: Thanh Hằng

Nơi đây thu hút rất nhiều khách chủ yếu là người dân xung quanh khu vực và các bạn trẻ. Hầu hết khách tham quan và chủ hàng quán đều tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sau tiếp xúc.

Khi được hỏi những lo lắng về tình hình dịch bệnh trong giai đoạn nhạy cảm, anh Bảo (1993) ngụ tại quận 3, TP. HCM cho biết mình an tâm khi ban quản lý trang bị máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn. Đồng thời anh cùng bạn bè cũng tự thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân nên khá tự tin xuất hiện nơi đông người.

Càng đi sâu vào trong, lượng khách đến phố đi bộ đêm càng lớn. Quỳnh Anh (1996), ngụ tại quận 11 cho biết: "Mình và bạn bè rất hay đến phố ẩm thực Kỳ Đài Quang Trung vì ở đây bán hầu hết các món ăn mà mình và nhóm bạn yêu thích. Không khí ở đây khá vui vẻ, nhưng không quá đông đúc nên rất dễ chịu".

Khách tham quan hội chợ và các chủ hàng quán đều tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sau tiếp xúc. Khi được hỏi những lo lắng về tình hình dịch bệnh đang trong giai đoạn nhạy cảm, anh Bảo (1993) ngụ tại quận 3, TP. HCM cho biết, hội chợ đã trang bị máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn, đồng thời anh cùng những người bạn đi cùng cũng tự trang bị các biện pháp bảo vệ bản thân nên khá tự tin xuất hiện nơi đông người.

Đi sâu vào trong khách sẽ thấy một khu ẩm thực. Khu sảnh có diện tích khá rộng với sức chứa gần 100 người. Ảnh: Thanh Hằng

Khu ẩm thực có khá nhiều hàng quán bán đồ ăn vặt, và hội tụ đa dạng văn hoá ẩm thực quốc tế như đặc sản Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Ngoài khách đến để thưởng thức ẩm thực, rất nhiều bậc phụ huynh dẫn con nhỏ đến khu vực kỳ đài, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Do đó phố đi bộ đêm còn trở thành một điểm lui tới quen thuộc của người dân sau một ngày bận rộn.

Các món ăn tại hội chợ dao động 20.000 đồng - 60.000 đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Các món ăn tại khu ẩm thực dao động 20.000 đồng - 60.000 đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Thanh Hằng

Khai trương tuyến phà TP HCM - Vũng Tàu Bánh căn vỉa hè phố Tây Những trải nghiệm hấp dẫn chỉ có ở TP HCM Lái máy bay như phi công thực thụ ngay tại TP HCM

Liên hệ

Tên (*)
E-mail
SĐT (*)
Nội dung yêu cầu
Captcha (click = reload)
Nhập chữ vào ô (*)